5 วิธี Detox ผิวง่ายๆ ทำเองได้ที่บ้าน


 (http://sukkaphap-d.com/wp-content/uploads/2016/12/Detox-Baby-Face.jpg)

ในปัจจุบันนี้ ด้วยมลภาวะต่างๆรอบตัวนั้นล้วนเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวของเราถูกทำลาย ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นละออง สภาพอากาศ ที่เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้เลย 
หลายคนอาจจะเคยรู้สึกว่าทำไมผิวของเราไม่ดีขึ้นเลยไม่ว่าจะใช้สกินแคร์ดีแค่ไหนก็ไม่เห็นผลเท่าที่ควร นั่นเป็นเพราะว่าเราไม่ได้ผลัดเซลล์ผิวหรือ Detox ผิวนั่นเองค่ะ
วันนี้ก็เลยจะมาแชร์วิธีการ Detox ผิวหน้าง่ายๆ ทำได้เองที่บ้านให้สาวๆได้ลองไปทำกันดูค่ะ


(http://www.naadeng.com/wp-content/uploads/2016/07/2.1.jpg)
1.พอกหน้าด้วยไข่ขาว 
เชื่อว่าหลายๆคนคงจะรู้สูตรนี้อยู่แล้ว เพราะเป็นที่นิยมทำกันมานานมากและได้ผลดี แถมยังหาวัตถุดิบง่ายแสนง่าย เปิดตู้เย็นก็ทำได้แล้ว 
ทำไมต้องไข่ขาว? เนื่องจากโปรตีนในไข่ข่าวจะช่วยดักจับสารพิษ และโลหะหนัก ที่ตกค้างในผิวหน้า ไม่ให้อุดตันและก่อให้เกิดสิว เด็ดสุดก็คือช่วยให้ผิวดูดซึมวิตามินจากครีมบำรุงได้ดี และทำให้เมคอัพติดนานอีกด้วย 
หลังจากทำความสะอาดผิวหน้าแล้ว ก่อนนอนให้พอกด้วยไข่ขาว และทิ้งไว้ 10-15 นาที รอกระทั่งแห้งสนิทแล้วจึงล้างออกด้วยน้ำเย็น ให้ทำแบบนี้ติดต่อกันนาน 1 เดือน แล้วคุณจะสังเกตได้ว่าผิวหน้าเรียบ เนียน เด้งดึ๋ง สิวผดและสิวอุดตันจะค่อยๆลดลง

(http://www.yesspathailand.com/images/column_1283192560/300-beauty-1a-500.jpg)
2.อบไอน้ำ
การอบไอน้ำนั้นนอกจากจะใช้ได้กับเส้นผมแล้ว กับใบหน้าก็สามารถทำได้นะจ๊ะสาวๆ 
การอบไอน้ำจะช่วยทำความสะอาดรูขุมขนบนใบหน้าของเราได้อย่างล้ำลึก ทำให้พวกสิวเสี้ยนสิวอุดตันหลุดออกมาได้ง่ายขึ้น 
วิธีทำแบบง่ายๆก็คือใช้ผ้าขนหนูที่สะอาดชุบน้ำร้อนและบิดให้หมาดๆก่อนจะนำมาวางบนผิวหน้า ทิ้งไว้จนผ้าเริ่มเย็น ทำแบบนี้ซ้ำซัก 2-3 รอบ 
อีกวิธีสำหรับคนที่มีเวลาหน่อยก็คือ ต้มน้ำในหม้อหุงข้าว แล้วใช้หน้าไปอังไอน้ำ แต่ให้ใช้ผ้าขนหนูคลุมรอบๆเอาไว้ด้วย วิธีนี้ก็ทำให้สิวเสี้ยนหลุดง่ายเช่นกันค่ะ

(https://ca.lnwfile.com/_/ca/_raw/f3/kx/2x.jpg)

3.ออกกำลังกาย
เวลาที่เราออกกำลังกายเหงื่อที่ถูกขับออกมาจะเป็นการเปิดรูขุมขนระบายสารพิษตกค้าง คล้ายๆ กับการเข้าซาวน่าเลยค่ะ นอกจากนั้นยังทำให้อัตราการเต้นของหัวใจดีขึ้น เลือดลมสูบฉีด หน้าตาจึงดูเปล่ง ปลั่ง สดใส ผิวมีเลือดฝาดดูสุขภาพดี  เพราะเซลล์เนื้อเยื่อต่างๆ ทำงานดีขึ้น  เพราะฉะนั้นแล้วสาวๆก็หมั่นออกกำลังกายให้สม่ำเสมอด้วยนะคะ

(http://www.naadeng.com/wp-content/uploads/2016/09/4.-1.jpg)

4.มาส์กหน้าบ้าง
การมาส์กหน้าเป็นทั้งการทำความสะอาดและบำรุงผิวด้วย เป็นวิธีง่ายๆที่จะช่วยฟื้นฟูผิวที่เมื่อยล้า อ่อนแอ ให้มีสุขภาพดี จะใช้มาส์กแผ่น เจล ครีม หรือสูตรธรรมชาติ เท่าที่เราจะสรรหาได้เลยค่ะ แต่ถ้าจะให้เป็นการ Detox ผิวเราแนะนำมาส์กที่เป็นโคลน เพราะด้วยคุณสมบัติของโคลนทะเลต่างๆนั้นจะช่วยดูดซับสิ่งสกปรกที่ตกค้างในรูขุมขนได้ค่อนข้างดี5.ล้างหน้าให้สะอาด
แน่นอนว่าอีกหนึ่งขั้นตอนที่สำคัญคือการล้างหน้า หากสาวๆต้องการ Detox ผิวหน้านั้น การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าก็สำคัญเช่นเดียวกัน แต่ขอแนะนำเป็นผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มีคุณสมบัติ Detox ผิวหน้าแบบ 3 in 1 ค่ะ 
นั่นก็คือ Happy Face Foam Wash by SOJO มูสโฟมตัวนี้น่าสนใจตรงที่เค้าสามารถเป็นทั้งคลีนซิ่งล้างเครื่องสำอาง บำลุงผิวแบบล้ำลึกด้วยส่วนผสมพรีเมี่ยม และยัง Detox ผิวหน้าได้ด้วยในขั้นตอนเดียวเลย เรียกได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสาวๆยุคใหม่ที่ไม่ค่อยมีเวลามากมายในการดูแลผิว 
แถมราคาก็ไม่แพงเมื่อเทียบกับส่วนผสมเด็ดๆจากทั่วทุกมุมโลกไม่ว่าจะเป็นแพลงตอนจากท้องทะเล 5 ชนิด สารสกัดจากทับทิม สาหร่ายสีแดง สาหร่ายสีเขียวแกมน้ำเงิน และส่วนผสมทรงคุณค่าอีกหลายชนิดที่จะช่วยบำรุงและทำความสะอาดพร้อมกับ Detox ผิวหน้าโดยที่ยังคงความสมดุลของค่า PH บนผิวได้เป็นอย่างดี

และนี่ก็เป็น 5 วิธี Detox ผิวหน้าง่ายๆที่เราไม่ควรละเลย หากเพื่อนๆอยากมีผิวสวย เปล่งปลั่ง ดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอก็ลองนำไปปรับใช้กันดูนะจ๊ะ ขอบคุณข้อมูลจาก http://sukkaphap-d.com และ Sojoskincare

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม https://www.facebook.com/Sojoskincare/

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม